Bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện

 

1. Nguyên liệu :

– 3 quả trứng gà
– 110g bơ
– 100g đường xay (đường cát cũng được)
– 100g bột mì
– 4mc nước cam (cam vắt hay nước cam hộp đều được)
– 1mcp bột nở
– 1mcp vani
– 3mc dừa sấy khô (nếu thích) + ít để trang trí mặt bánh
– Kiwi, quýt (nếu thích)

 

2. Thực hiện :

– Cho bơ ra chén để ra ngòai hoặc cho vào lò vi sóng 1′ cho mềm.

– Lấy một ít bơ tan chảy láng khuôn hay bên trong nồi cơm điện. Sau đó lấy một ít bột mì rắc lên để cho bánh khi lấy ra không bị dính khuôn.

– Cho nước cam vào trứng đánh bông lên.

– Rửa sạch và lau khô que đánh trứng, bật số cao nhất đánh cho bơ bông lên.

– Cho từ từ đường vào bơ đánh cho tan đường. Nếu dùng đường xay thì không cần đánh nhiều.

– Trộn đều bơ và trứng và đánh đều lên.

– Trộn bột nở, 3mc dừa sấy khô, vani vào bột mì trộn đều. Sau đó cho từ từ bột mì vào tô bơ trứng trộn đều.

– Đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện.

– Bật chế độ nấu lần đầu đến khi bật sang chế độ hâm nóng thì lại bật sang chế độ nấu một lần nữa. Sau 2 lần bánh chưa chín thì bật chế độ nấu một lần nữa cho bánh chín. Khỏang 30′ thì bánh chín lấy tăm xăm vào giữa bánh thấy khô không dính bột là bánh đã chín. Nếu có lò nướng thì bật lò ở 180 độ C khỏang 5′ rồi mới cho khuôn bột vào nướng khỏang 30-35′ thì bánh chín.

– Khi bánh chín lấy giấy trải lên mặt bánh hoặc cái đĩa úp lên lấy bánh ra.

 

3. Trang trí :

– Có thể trang trí thêm kiwi, quýt, dừa sấy khô, đường xay, sôcôla hay kem tùy thích.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: