Bánh bông lan thơm caramel trang trí dâu tây

 

1. Nguyên liệu :

– 3 quả trứng gà
– 100g bơ
– 100g đường xay
– 100g bột mì
– 1mcp bột nở
– 1mcp vani
– 1 lon thơm hộp
– Dừa sấy khô
– Dâu tây
* Caramel: 50g đường cát + 40ml nước

 

2. Thực hiện :

– Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng cho đường vào, sau đó cho nuớc vào vòng quanh đường đun lửa to cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu khuấy nhẹ cho đến khi có màu vàng nâu sậm nhắc ra đổ vào khuôn láng đều thành bánh để nguội (có thể thêm vài giọt chanh và láng ngay trên cái nồi cơm làm khuôn luôn nếu không có khuôn).
– Mở hộp thơm lấy 5-6 khoanh cho vào nồi cùng chút đường đun sôi để nguội rồi xếp vòng tròn đáy khuôn thành hình bông hoa. Có thể cho sơri màu đỏ làm nhụy hoa.
– Đánh bơ với đường xay cho trắng ra một chút rồi từ từ cho từng quả trứng vào đánh nhẹ đều sau đó cho từ từ bột, bột nở, vani và dừa sấy khô vào quậy cho đều mịn. Đổ bột vào khuôn dàn đều.
– Bật chế độ nấu lần đầu đến khi bật sang chế độ hâm nóng thì lại bật sang chế độ nấu một lần nữa. Khỏang 30′ thì bánh chín lấy tăm xăm vào giữa bánh thấy khô không dính bột là bánh đã chín. (Nếu có lò nướng thì bật lò ở 180 độ C khỏang 5′ rồi mới cho khuôn bột vào nướng khỏang 30-35′ thì bánh chín).
– Khi bánh chín lấy giấy trải lên mặt bánh hoặc cái đĩa úp lên lấy bánh ra liền.

 

3. Trang trí :

– Có thể trang trí thêm dâu tây hay kem tùy thích.

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: