Bánh canh cua


 

1. Nguyên liệu : 3 người ăn

– 500g xương heo
– 1 con cua/ hộp thịt cua
– 200g thịt nạc heo
– 2 gói bánh canh
– Hành lá, ngò
– Rau răm
– Hạt màu điều
– 1 quả chanh
– 1 củ hành tây
– Gia vị : muối, đường, nước mắm, dầu ăn, tiêu

 

2. Thực hiện :

– Rửa sạch xương heo, trụng sơ qua nước sôi vớt ra bỏ vô nồi hầm lấy nước lèo. Lột vỏ củ hành tây cho vào nồi hầm nước lèo, nêm tí muối. Vớt bọt trong khi hầm xương cho nước lèo được trong.
– Luộc thịt nạc heo trong nồi nước lèo cho ngọt nước. Thịt chín vớt ra xả nước lạnh cho thịt trắng và xắt mỏng.
– Lấy cái chảo cho dầu vào rồi hạt điều màu vào để lửa vừa cho ra màu đỏ cam thì vớt bỏ hạt điều. Nhớ cho hạt điều màu vào lúc dầu chưa nóng.
– Cua tươi đem hấp chín, gỡ thịt, nếu có gạch cua thì trước khi hấp cua gỡ gạch để riêng, sau đó xào chín lên. Nếu xài thịt cua hộp thì lấy xoong nhỏ phi hành tỏi cho thơm cho hộp thịt cua vào xào cho thịt cua ráo nước, nêm vừa ăn và cho dầu hạt điều vào để cua có màu đỏ đẹp.
– Cho dầu hạt điều vào nồi nước lèo, nêm nếm vừa ăn và giữ nóng trên bếp.
– Luộc bánh canh chín, vớt ra xả nước lạnh.
– Hành lá, rau răm xắt nhỏ.


3. Trình bày :

– Trụng bánh canh vào nước sôi cho nóng cho ra tô, múc nước lèo, cho thịt heo và cua vào, rắc hành lá, rau răm. Dọn kèm chanh, ớt, nước mắm, tiêu.

 

*** Chú ý:

– Thích có thể cho thêm tôm luộc, giò heo, chả tôm hoặc chả lụa cây nhỏ. Hoặc có thể cho thêm chút bột năng vào cho nước lèo hơi sệt lại tùy thích.

– Nếu thích bánh canh tươi có thể xem bài Cách làm bánh canh tươi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: