Bánh cay

Photobucket

 

1. Nguyên liệu :

– 1 bịch khoai mì bào sẵn đông lạnh
– 50g bột mì
– 50g bột gạo
– 1mcf bột nghệ
– 1mcf saté (hoặc ngũ vị hương)
– Hành lá, ớt tươi
– Muối, đường, dầu ăn

 

2. Thực hiện :

– Xả đá khoai mì, vắt sơ cho ráo. Không vắt khô sẽ làm khoai mì rời ra không nắn được.
– Trộn khoai mì với bột nghệ, saté, hành lá xắt nhỏ, ớt tươi bỏ hột xắt nhỏ, muối, đường vừa ăn trộn đều.
– Cho 1 muỗng súp bột mì, 2 muỗng súp bột gạo vào trộn đều sao cho bột vừa không quá ướt hay quá khô dễ nặn. Thích ăn dai thì cho nhiều bột mì, thích ăn giòn thì nhiều bột gạo.
– Vo lại thành viên tròn hơi nhọn hai đầu cỡ ngón tay cái.
– Bắc chảo nhiều dầu lên bếp, lửa nhỏ. Thả bánh vào chiên vàng giòn. Bánh chín cứng lại và nổi lên.
– Vớt bánh ra để lên giấy thấm bớt dầu.

 

3. Trình bày :

– Dọn bánh ra dĩa. Ăn nóng hay ăn nguội đều ngon.

 

*** Chú ý :
– Nhớ chiên lửa nhỏ vì chiên lửa lớn thì bánh dễ bị ngòai cháy trong sống.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: