Bánh da lợn

 

1. Nguyên liệu :

– Khuôn lớn nhỏ tùy ý
– Dầu ăn

 

* Phần bột màu xanh:
– Bột năng 300g
– Bột gạo 1mc (không có cũng được)
– Nước lá dứa 500ml (không có lá dứa thay bằng phẩm màu hay tinh dầu lá dứa)
– Đường 120gr
– Vani

 

* Phần bột màu vàng:
– Đậu xanh cà 200g nấu chín rối bỏ máy xay nhuyễn hay tán nhuyễn
– Đường 120g
– Bột năng 200g
– 500ml nước cốt dừa pha loãng
– Bột gạo 1mc (không có cũng được)
– Vani

 

2. Thực hiện :

 

* Màu xanh :

Nước lá dứa: khỏang 5-6 lá dứa rửa sạch, trụng qua nước sôi có tí muối. Cắt nhỏ lá dứa cho vào máy xay sinh tố với 500ml nước. Lọc bỏ bã, muốn có màu đẹp giữ tươi màu lâu cho thêm chút rượu bạc hà. Nếu không có lá dứa thì hòa 500ml nước lạnh với 3 giọt màu thực phẩm màu xanh và vani.
– Hòa tan đường sau đó cho bột vào quậy đều để riêng.

 

* Màu vàng :

– Nấu (hấp) chín đậu xanh rồi xay (tán nhuyễn) với 500ml nước cốt dừa pha lõang.
– Hòa tan đường, sau đó cho bột vào trộn đều cho vani vào.

 

* Quá trình hấp :

– Chuẩn bị xửng hấp với nước sôi.
– Thoa khuôn với dầu ăn.
– Đầu tiên cho lớp bột màu xanh vào khuôn khỏang 2-3ly, hấp chín.
– Sau đó cho lớp bột màu vàng lên khỏang 2-3ly, hấp chín.
– Tuần tự như vậy cho đến khi đầy khuôn hoặc 5 – 7 lớp. Khuôn mình xài thấp nên mình chỉ đổ được 3 tầng không đẹp lắm.

 

3. Trình bày :

– Để nguội lóc bánh ra khỏi khuôn (khuôn giấy nhôm bẻ vành miệng) cho bánh ra dĩa.
– Có thể để tủ lạnh một chút ăn ngon hơn.
– Nếu để tủ lạnh lâu bánh sẽ bị cứng lại thì nên hấp lại 1 tí cho bánh mềm ra ăn sẽ ngon hơn. Mình thường hay bỏ vào nồi cơm hấp khi cơm chín hoặc hấp bằng lò vi sóng.

 

*** Chú ý :

– Trong quá trình hấp phải thường xuyên lau nước ở nắp xoong khi nó đầy hơi nước. Và nhất là phải hấp thật chín mới cho lớp kế tiếp lên và thường lớp bột màu vàng nặng hơn nên phải thật chín lớp màu xanh mới cho lớp màu vàng như vậy nó sẽ không bị lẫn các màu vào nhau.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: