Bò nướng sả ớt

1. Nguyên liệu : cho 2 người ăn

– 300g thịt bò phi lê ngon
– Sả băm
– Ớt xay (saté)
– Mè trắng
– Tỏi băm
– Gia vị : muối, đường, tiêu, dầu mè
– Dầu ăn hay bơ.

 

2. Thực hiện :

– Xắt thịt mỏng, to bản.

– Ướp thịt với chút muối, tiêu, đường, dầu mè, tỏi băm, sả băm, ớt xay (saté) nhiều ít tùy thuộc thích cay nhiều hay ít. Ướp xong để tủ lạnh khỏang 30′.

– Lấy giấy bạc thoa dầu hay bơ gấp đôi lại, trải thịt 1 lớp mỏng lên.

– Gấp giấy lại và cuộn 3 cạnh còn lại. Lấy tăm chích nhẹ các góc để tí nữa lên bếp nóng nó xì hơi ra.

– Nướng trên bếp khỏang 3′ lật mặt. Thịt chín sắp ra dĩa.

– Hoặc dùng lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C, khỏang 5′ là thịt chín.

 

3. Trình bày :

Có thể ăn kèm với bún, rau thơm và mắm chua ngọt hay cuốn salat chấm mắm chua ngọt.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: