Chè đậu xanh phổ tai

 

Món chè này cực kỳ dễ nấu lại ngon, mát. Ăn lúc trời nóng là ngon tuyệt.

 

1. Nguyên liệu : 3 người ăn

– 200g đậu xanh hột (nguyên vỏ)
– 100-150g đường cát
– 1 ống vani
– 1 nắm phổ tai
– Hộp nước cốt dừa (nếu thích)

 

2. Thực hiện :

– Cho đậu xanh vào xoong vo sạch, đổ nhiều nước bắc lên bếp để lửa vừa nấu cho đến khi đậu xanh mềm, thích thì để hạt đậu nở bung ra.
– Ngâm phổ tai vào tô nước cho phổ tai nở ra.
– Đậu mềm mà cạn nước có thể cho thêm nước vừa đủ, nấu sôi cho đường vào nêm vừa ăn.
– Tắt bếp cho phổ tai vào, nêm lại vừa đủ ngọt khi ăn chè với đá và cho vani vào. Nước cốt dừa cho vào xoong nhỏ nấu cho sủi tăm, cho chút xíu muối và vani bắc xuống.

 

3. Trình bày :

– Múc chè ra ly (tô nhỏ) cho đá vào. Nếu thích cho thêm nước cốt dừa.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: