Cháo gà

 

1. Nguyên liệu : 3 người ăn

– 1 con gà 1 kg, nửa lon gạo
– 1 bắp cải nhỏ
– Hành lá
– 2 quả chanh
– 1 củ hành tây
– Gia vị : muối, đường, nước mắm, dầu ăn, tiêu
– Đậu phộng rang giã dập
– Bánh phồng tôm

 

2. Thực hiện :

– Rửa sạch gà cho vào nồi nước lạnh sao cho nước ngập gà. Nếu có nước dừa tươi thay cho nước thì gà sẽ ngon hơn.

– Lột vỏ củ hành tây cho vào nồi luộc gà, nêm tí muối. Luộc lửa vừa khỏang 30′ thì tắt bếp đậy nắp xoong để nguyên gà trong xoong cho gà vừa chín.

– Lấy cái chảo cho 2 nắm gạo vào rang cho thơm không để gạo vàng, cháy.

– Khi gà nguội vớt ra, nếu xé thịt liền thì không cần nhúng nước lạnh. Nếu chưa xé liền thì nhớ bọc gà lại để thịt không bị đen. Cho gạo rang vào nồi nước luộc gà nấu cháo.

– Cháo chín nêm nếm tí muối, đường, nước mắm, tiêu cho vừa ăn.

– Hành lá xắt nhỏ.

 

* Làm gỏi gà:

– Bắp cải rửa sạch xắt sợi nhỏ.
– Thịt gà xé nhỏ ướp chút tiêu, đường, muối, nước mắm.
– Chanh vắt lấy nước, cho 1mcp muối, 1mc đường, 1mc dầu ăn trộn đều cho vào bắp cải trộn lên.
– Cho một nửa thịt gà vào trộn chung với bắp cải, nêm nếm vừa ăn. Sau đó cho một nửa thịt gà còn lại lên trên và rải đậu phộng.

 

3. Trình bày :

– Múc cháo ra tô, rắc hành lá dọn kèm dĩa gỏi và dĩa bánh phồng tôm.

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: