Bánh flan

 

1. Nguyên liệu : 5 người ăn

– 5 trứng
– 600ml sữa tươi (có thể thay 20ml kem tươi + 580ml sữa tươi thì bánh sẽ không bị rỗ)
– 80-100g đường
– 2mcp vani
– 1/5 mcp muối

 

* Caramel :

– 50g đường
– 50ml nước
– 1-2 giọt chanh

 

2. Thực hiện :

– Cho trứng ra tô, cho đường vào khuấy nhẹ cho tan đường.
– Cho sữa tươi, kem tươi vào nồi đun nóng, không sôi cho vào tô trứng.
– Cho vani và muối vào trộn đều.

 

* Làm caramel :

– Cho đường và nước vào cái nồi nhỏ, đun lửa vừa cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gián nhạt. Không khuấy để tránh lại đường.
– Cho nước và vài giọt chanh vào cho caramel được trong, đẹp.
– Rót caramel ra khuôn nhanh tay.
– Đợi lớp caramel đông lại, rót hỗn hợp trứng qua rây vào khuôn.

 

* Nướng cách thủy :

– Lấy khuôn to hơn, đặt khuôn trứng vào, chế nước sôi vào khuôn to sao cho ngập khỏang nửa khuôn trứng.
– Bật lò nướng ở 150 độ C, nướng khỏang 30-45′.

 

* Hấp :

– Đậy nắp khuôn hỗn hợp trứng để khi hấp nước không chảy vào.

– Lâu lâu giở nắp vung, rảy sạch nước.

– Hấp khỏang 30-45′.

– Lấy tăm xiên vào chính giữa không dính trứng là bánh chín.

– Lấy ra để nguội cho vào tủ lạnh, ít nhất qua đêm mới ngon.

 

3. Trình bày :

– Pha cà phê đen với đường cho vừa uống, cho 1mc cà phê đen đã pha ra dĩa, úp bánh flan lên dĩa, cho đá bào xung quanh bánh ăn rất ngon và thơm mùi cà phê.

 

*** Chú ý :

– Có thể thay một lượng sữa tươi bằng nước cam hay nước cốt dừa nếu thích.
– Có thể đổ hỗn hợp trứng gần đầy vào một trái dừa non đã gọt hết vỏ chỉ còn lại lớp cơm dừa (nhưng vẫn còn nguyên hình tròn như trái dừa nhỏ) đã lấy hết nước. Đậy nắp trái dừa và đem hấp. Khi ăn cắt múi cau nhìn rất đẹp.
– Có thể cho mứt thơm hay xòai hay dâu hay chuối xay nhuyễn hoặc xắt hạt lựu nhỏ vào.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: