Bánh nhân thơm (bánh quả quýt)

Bánh này có tên là Ananastaartjes của Indonesia. Vỏ bánh thơm mùi phomát nổi tiếng Edam Cheese (phomát táo đỏ) của Hà Lan. Indonesia từng là thuộc địa của Hà Lan nên ẩm thực cũng mang nhiều phong cách ẩm thực của Hà Lan.  Hình ảnh Edam Cheese:

1. Nguyên liệu : 4 người ăn

– 2 hộp thơm (440g x2)

– 200g đường

– Nhúm đinh hương

– 200g bột mì

– 40g bột bắp

– 20g sữa bột

– 40g phomat táo đỏ

– 160g bơ

– 60g đường bột

– 2 lòng đỏ trứng

– Bột quế

2. Thực hiện :

* Nhân :

– Thơm vắt nước cho vào nồi cùng đường, bột quế, thêm 125ml nước dứa hộp vào.
– Nấu nhỏ lửa 30-45′ cho thơm mềm và hỗn hợp khô lại.
– Để nguội, viên thành những viên tròn, nhỏ.

* Vỏ bánh :

– Cho đường bột và bơ vào tô đánh kem. Cho phomat đã tán nhuyễn và 1 lòng đỏ trứng vào trộn đều.
– Trộn bột mì, bột bắp, sữa bột vào cái tô, cho hỗn hợp bơ, phomat vào trộn đều với hỗn hợp bột thành hỗn hợp bơ mềm.
– Chia bột thành những viên tròn, ấn dẹt, cho nhân thơm vào gói tròn lại.
– Quét lòng đỏ trứng lên mặt bánh, cắm 1 đinh hương vào giữa sao cho nụ đinh hương nằm trong bánh giả làm cuống quả quýt nếu thích.
– Trải giấy nến lên khay bánh, đặt bánh vào khay.
– Mở lò nướng ở 180 độ C, 5′ sau cho khay bánh vào nướng. Nướng khỏang 15-20′ là bánh chín.

3. Trình bày :

– Trình bày lên dĩa cho đẹp. Khi ăn nhớ bỏ đinh hương ra nếu có.

*** Chú ý :

– Bánh có thể được dùng trong dịp Tết.

(Theo công thức của White_poplar ở TTVOL).

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: