Bò kho

 

1. Nguyên liệu : 6 người ăn

+ 2 củ cà rốt

+ 1 bó sả nhỏ

+ Hủ tíu hoặc bánh mì ăn kèm

+ Ngò gai, rau quế, ớt xắt lát, chanh xắt miếng

+ Muối, tiêu, dầu ăn, đường, ketchup

+ Hạt điều màu

* Hỗn hợp :

– 1 kg thịt bắp bò hoặc nạm xắt miếng vuông hơi lớn
– 1 mcp ngũ vị hương
– 5 cánh hoa hồi
– 1 mcp muối
– 1mcp đường
– 1 mcp nước mắm ngon
– 1 mcp tỏi băm
– 1 mcp hành tím băm
– 2 mcp dầu ăn

2. Thực hiện :

– Trộn đều hỗn hợp để 1h cho thấm gia vị.
– Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho hạt điều vào phi lấy màu đỏ đẹp của hạt điều, sau đó vớt bỏ xác hạt điều (không bỏ hạt điều vào khi dầu sôi).
– Cho thịt bò vào dầu điều xào cho thịt săn, sau đó cho nước vào ngập mặt thịt + vài cánh hoa hồi vào nấu chung để lửa liu riu hầm trong 1 giờ cho thịt mềm .
– Châm thêm nước vào nồi thịt cho vừa đủ lượng người ăn nấu tiếp một chút cho nồi thịt sôi lên thì cho sả cây đập dập vào (sả bó lại cho gọn ), nêm trở lại gia vị cho nồi bò kho cho vừa ăn với muối, đường.
– Cho cà rốt xắt miếng nhỏ vào nấu một chút cho vừa mềm.
– Cho khoảng 1/3 chén ketchup, ngũ vị hương và 1mc bột bắp với ít nước hoà tan cho vào nồi bò kho cho có độ hơi sanh sánh một chút là được.
– Luộc hủ tíu.
– Ngò gai xắt nhỏ.

3. Trình bày :

– Cho hủ tíu ra tô chan nước bò kho với thịt bò vào, cho ngò gai, rau quế, giá, dọn kèm tương đen và chanh, ớt xắt lát, dĩa muối tiêu chanh.
– Hoặc ăn bò kho với bánh mì, dọn kèm dĩa muối, tiêu, chanh ăn thịt bò.

*** Chú ý :

– Không cho nhiều ketchup sẽ làm bò kho bị chua.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: