Bún măng vịt

 

1. Nguyên liệu : 5 người ăn

– 1con vịt tơ
– 2 bịch măng khô dạng sợi
– 3 củ gừng
– 2 củ hành tây
– 3 bịch bún cọng nhỏ
– Hành, ngò
– Rau răm
– Chanh, ớt
– Tỏi băm
– Gia vị : muối, đường, tiêu, dầu ăn, nước mắm

 

2. Thực hiện :

– Măng khô ngâm nước ấm 1 ngày 1 đêm, thỉnh thỏang thay nước cho măng hết hôi và mau mềm.
– Cho măng vào luộc, khỏang 10′ đổ nước đi, thay nước khác luộc tiếp. Khi thấy măng gần mềm luộc nước cuối cùng đập thật nhiều gừng vào nước luộc cho măng thơm hơn.
– Đổ măng ra cho ráo nước.
– Phi hành thơm, cho măng vào xào, nêm nếm vừa ăn.
– Làm sạch vịt, chà rửa vịt thật sạch với muối, gừng giã xát lên, dấm hoặc chanh, hay rượu, sau đó rửa lại nước thật sạch vịt để vịt không bị hôi.
– Sau đó luộc vịt với chút muối, củ hành tây lột vỏ, gừng đập dập. Nước sôi 15′, tắt bếp, đậy nắp cho vịt chín từ từ và thịt vịt vừa chín tới, không bị dai.
– Cho măng vào, nêm nếm nồi nước lèo cho vừa ăn. Giữ nóng.
– Vịt chín vớt ra cho vào tô nước lạnh để nguội. Sau đó chặt miếng vừa ăn.
Nước mắm gừng : cho đường, chút nước lạnh, tí chanh, nước mắm vào nêm vừa ăn, cho tỏi băm, ớt băm, gừng giã nhuyễn hay băm nhỏ nhiều vào.
– Hành, ngò, rau răm xắt nhỏ.
– Bún luộc chín.

 

3. Trình bày :

– Trụng bún cho nóng cho vào tô, để thịt vịt lên, măng lên, chan nước lèo, rắc hành ngò, rau răm lên. Dọn kèm chanh ớt.
– Có thể ăn kèm với rau muống bào, giá.

 

*** Chú ý :

– Luộc vịt vừa chín tới : sau khi nồi nước luộc sôi 15′, tắt bếp, đậy nắp để vịt chín từ từ, thịt vịt vừa chín tới, không bị dai.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: