Cánh gà chiên nước mắm

 

 

1. Nguyên liệu : 5 người ăn

– 1kg cánh gà (7-8 cái)
– Nước mắm
– Tỏi băm
– Dầu mè
– Tiêu, đường
– Dầu ăn
– Cà chua, dưa leo

 

2. Thực hiện :

– Cho 1.5l nước sôi vào nồi, nêm 3 mc nước mắm, 2mcp đường cho cánh gà vào, cho thêm 3mcp dầu mè, 1mcp tiêu luộc cánh gà khoảng 5′, sau đó vớt ra để ráo cho vào tô lớn.
– Hỗn hợp nước mắm ngâm ướp cánh gà : cho vào tô 6mc nước mắm, 3mcp đường, 3mc nước lạnh, 2mcp tỏi bằm, 1mcp tiêu quậy đều.
– Rưới hỗn hợp nước mắm này vào tô cánh gà, xốc đều lên. Tránh không dùng đũa xốc lên sẽ làm tróc da cánh gà sẽ không đẹp. Ngâm cánh gà khoảng 30′, ngâm lâu sẽ càng ngon, không sợ mặn vì hỗn hợp nước mắm đã pha loãng.
– Cho chảo lên bếp cho dầu ăn vào chiên ngập dầu. Dầu ăn nóng cho cánh gà vào chiên. Chiên vàng đều 2 mặt vớt ra để lên giấy thấm dầu.

 

3. Trình bày :

– Dưa leo khía xung quanh cắt lát mỏng.
– Cà chua xắt khoanh tròn.
– Xếp cà chua  và dưa leo xung quanh viền dĩa tròn, cho cánh gà vào giữa,  cho ít ngò lên trên cho đẹp.

 

*** Chú ý :

– Luộc cánh gà trước giúp cánh gà nở to ra và chiên da sẽ phồng lên đẹp.

– Cách đơn giản hơn là luộc sơ cánh gà sau đó đem chiên vàng, cuối cùng rưới hỗn hợp nước mắm ngon + đường pha vừa ăn lên. Cách này cánh gà không thấm gia vị bằng nhưng nhanh hơn.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: