Há cảo

1. Nguyên liệu : 4 người ăn

– 1 bịch bột há cảo
– 300g tôm lột vỏ
– 100g thịt nạc heo xay
– Gia vị: 1/2 mcp muối, 1/4 mcp tiêu bột, 1/2 lòng trắng trứng, 2 mcp bột năng, 1 mc dầu mè, 1mc dầu ăn.

2. Thực hiện :

– Bột trộn với nước sôi theo chỉ dẫn trên bao bì, trộn vào 1 muỗng canh dầu ăn, nhồi thật đều, cho cục bột vào thau sạch, đậy 1 miếng vải ẩm, để yên 10 phút.
– Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi & chỉ đen, rửa sạch với chút muối, để thật ráo. Nếu thích ăn nguyên con thì lựa tôm vừa phải, nếu tôm to có thể băm nhỏ.
– Trộn đều tôm với thịt nạc xay và gia vị.
– Chia bột thành vài cục nhỏ, cán mỏng độ 2 ly, dùng miệng chén nước chấm xắn từng miếng tròn. Nếu khéo tay có thể cán trực tiếp cục bột nhỏ thành hình tròn.
– Múc nhân vào giữa miếng bột, gập đôi lại nhưng không ép mí, sau đó xếp ly một bên rối mới ép mí với bên còn lại, sau đó gập 2 đầu ép sát vào sau bên không xếp ly.
– Khay hấp inox thoa chút dầu ăn, để lửa to, nước sôi cho khay vào xửng hấp khoảng 6 phút là được. Bánh chín bột vỏ bánh sẽ trong trong có thể nhìn thấy màu hồng của tôm thịt bên trong.

3. Trình bày :

– Dọn nóng ăn kèm nước tương.

*** Chú ý :

– Chỉ ủ bột 10′, nếu lâu hơn bột sẽ nhão do khăn ẩm.

(Theo công thức của C.Y bên WTT)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: