Coconut Macaroons

1. Nguyên liệu : 2 người ăn

– 150g dừa tươi nạo sợi hoặc dừa sợi sấy khô

– 60g đường

– 3 lòng trắng trứng gà

– 1 mc bột mì (all purpose flour)

– Vani

2. Thực hiện :

– Bột trộn với 20g đường.

– Cho dừa nạo + 40g đường còn lại + lòng trắng trứng gà vào một nồi nhỏ, đun cách thủy, khuấy liên tục, cho tới khi các thành phần kết dính lại với nhau (khoảng 3-5 phút) là được.

– Tắt bếp, cho bột vào hỗn hợp dừa trộn đều. Cho vani (và vỏ cam nạo nếu có).

– Xúc từng thìa hỗn hợp lên khay nướng (lót giấy nến loại tốt), cách nhau khoảng 3-4cm. Nếu ai có cái muỗng múc kem loại nhỏ thì có thể dùng để múc.

– Lò nướng bật trước, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20-25 phút, hoặc tới khi phần ngoài của bánh chuyển màu vàng nâu nhạt, và khi ấn nhẹ vào bánh vẫn thấy mềm là được.

– Bánh nướng xong cho ra rack để nguội, để nguyên cả giấy nến cho nguội hẳn rồi mới tách bánh ra khỏi giấy nến.

3. Trình bày :

– Ăn bánh uống trà rất ngon.

(Theo công thức của nguyetva)

*** Chú ý :

– Có thể chỉ làm với dừa sợi với sữa đặc hoặc có thêm lòng trắng trứng đánh bông cứng, trộn đều rồi múc lên khay lót giấy nến rồi đem đi nướng. Thành phẩm ra ngon như nhau.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: