Mắm chưng thịt

1. Nguyên liệu : 4 người ăn

– 100g mắm lóc

– 220g thịt heo xay

– 4 trứng gà (để riêng 2 lòng đỏ để quét lên mặt)

– 50g nấm mèo

– 20g miến

– Tỏi băm, hành tím băm.

– Gia vị : đường, muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm.

 

2. Thực hiện :

– Cắt mỏng mắm.

– Thịt heo ướp muối, tiêu, đường, chút xíu nước mắm.

– Nấm mèo ngâm nước nóng, cắt bỏ gốc, xắt sợi hoặc xắt hạt lựu.

– Miến ngâm nước lạnh cho mềm.

– Cho mắm, thịt, nấm mèo, miến, 4 lòng trắng và 2 lòng đỏ, nêm muối, nước mắm, đường, tiêu, mcp tỏi băm, mcp hành băm, mcp dầu ăn, trộn đều. Lấy một chút cho vào lò vi sóng cho chín ăn thử đã vừa ăn chưa.

– Thoa dầu ăn vào khuôn cho hỗn hợp mắm vào.

– 2 lòng đỏ còn lại nêm chút muối, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn hay dầu màu điều cho đỏ đẹp.

– Hấp : bắc xửng hấp, nước sôi cho khuôn mắm vào hấp. Khi mắm chín (lấy tăm xiên chính giữa không dính tăm là mắm chín), lấy lòng đỏ phết lên mặt và hấp thêm 5′ cho trứng chín. Lúc này không đậy nắp xoong để trứng có màu đẹp.

– Nướng cách thủy : cho nước sôi vào khay nướng và cho khuôn mắm vào. Nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Khi xiên tăm vào giữa không dính tăm là mắm chín. Tắt lò nướng và phết lòng đỏ lên mặt cho vào lò 5′ lấy ra.

 

3. Trình bày :

– Lóc mắm ra khỏi khuôn. Ăn kèm với cơm và rau sống, dưa leo.

 

*** Chú ý :

– Nếu không có mắm lóc có thể sử dụng mắm cá sặc hay cá linh. Nấu mắm lọc bỏ xương lấy nước. Nêm mắm vừa ăn sau đó trộn với hỗn hợp còn lại. Nếu hỗn hợp ướt nhiều cho 1mc bột mì vào trộn đều.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: