Dưa món

1. Nguyên liệu : 2 người ăn

– Củ cải trắng

– Cà rốt

– Đu đủ sống

– Su hào

– Ớt trái

– Nước mắm, đường

– Hũ thủy tinh sạch

 

2. Thực hiện :

* Nấu nước mắm đường:

– Nấu nước mắm theo tỷ lệ 1 mắm : 3 đường. Nấu sôi để nguội.

* Làm dưa món:

– Củ cải, cà rốt, đu đủ sống, su hào gọt vỏ, cắt lát dày khỏang 0,5cm rồi xắt sợi hay tỉa hoa.

– Phơi nắng nếu trời nắng hoặc cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 65- 95 độ C, nhớ để cửa lò mở he hé (có thể kê chiếc đũa để cửa lò không đóng kín), sấy trong vòng 2-3h.

– Cho tất cả vào hũ thủy tinh sạch, đừng nén chặt mà phải có chỗ trống, nhét ớt xung quanh thành hũ cho đẹp mắt, sau đó cho nước mắm đã nguội vào sao cho nước mắm ngập dưa món. Dùng vỉ nhựa hay thanh tre gài chặt cho dưa món ngập trong nước mắm.

– Để 3 ngày hoặc 1 tuần là ăn được.

 

3. Trình bày :

– Gắp ra dĩa ăn kèm bánh tét/ chưng hay thịt đông.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: