Tai heo ngâm giấm

 

 

1. Nguyên liệu : 2 người ăn

– 3 lỗ tai heo

– Giấm trắng

– Đường trắng

– Tỏi xắt lát mỏng, ớt đỏ to xắt khoanh

– Phèn chua giã mịn, muối, bột năng

– Hũ thủy tinh sạch.

2. Thực hiện :

* Nấu nước giấm đường:

– Nấu nước giấm đường theo tỷ lệ: 1 giấm : 1 nước : 0.5 đường. Mình đong 1 cup giấm, 1 cup nước thì 0.5 cup đường. Nấu sôi lên và để thật nguội. Chú ý nấu nước giấm đường sao cho khi ngâm tai heo phải ngập mặt.

* Làm tai heo:

– Làm sạch tai heo, sau đó rửa muối. Rắc bột năng lên tai heo, chà xát sau đó lấy dao cạo sạch, rửa lại nước lạnh cho sạch.

– Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho chút muối, 1mc giấm, 1mcp phèn chua luộc tai heo cho chín (thử chín bằng cách xiên chiếc đũa qua lỗ tai heo, đũa xuyên thủng là tai heo chín).

– Vớt tai heo ra rổ, xả với nước lạnh cho sạch và ngâm vào thau nước đá lạnh có pha 2mcp phèn chua cho tai heo trắng, giòn. Ngâm 10′ vớt ra để ráo.

– Cắt tai heo thành những lát mỏng.

– Xếp tai heo vào hũ thủy tinh sạch, nhớ xếp tỏi và ớt vào (nên xếp phía ngòai thành hũ để nhìn đẹp mắt), sau đó đổ nước giấm đường đã nguội vào ngập tai heo.  Dùng vỉ nhựa hay gài thanh tre cho chặt để cho tai heo luôn ngập trong nước giấm đường. Đậy nắp kín.

– Sau 3 ngày là ăn được. Sau đó nhớ bỏ vào tủ lạnh để tai heo không bị quá chua.

3. Trình bày :

– Xếp ra dĩa. Có thể cuốn bánh tráng cùng rau sống và chấm nước mắm chua ngọt.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: