Nem chua

1. Nguyên liệu : 4 người ăn

– 500g thịt heo xay

– 100 -150g bì tươi xắt sợi

– Bột gia vị làm nem chua

– Tỏi băm nhuyễn + xắt lát, 2 trái ớt cắt lát xéo

– 1mcp tiêu, 3mc đường, 2mc nước mắm

– 20 lá rau răm

2. Thực hiện :

– Thịt ướp với tiêu, nước mắm và đường và 3 tép tỏi bằm nhỏ ướp chừng 1 tiếng cho thấm, thích cay thì cho ớt băm nhuyễn vào.

– Ngâm da heo với nước và 1 chút dấm+ chút muối. Vớt ra để ráo

– Trộn gia vị làm nem cả gói lớn và gói nhỏ vào thịt và bì, trộn đều và nhanh tay rồi dùng film gói thức ăn gói lại thành cây tròn như chả lụa, bên ngòai phần nem để ít miếng ớt, tỏi và rau răm. Nhớ sau khi cho gia vị làm nem vào phải gói nhanh chứ không thịt đông cứng lại rất khó gói. Hoặc có thể tròng bao nylon sạch vào khuôn lon trái cây, cho nem vào nhồi chặt, cột lại (như cách làm Giò thủ).

– Để ở ngòai 1 ngày hôm sau ăn được rồi hoặc để ở ngòai 6h, sau đó cho vào tủ lạnh ăn dần. Nếu sợ nem ngày hôm sau ra nước dơ tay thì thêm 1 lớp film nữa là rất sạch sẽ .

3. Trình bày :

– Có thể ăn kèm với bánh ướt rất ngon.

*** Chú ý:

– Có thể thay thịt heo bằng thịt bò.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: