Phở cuốn

1. Nguyên liệu : 2 người ăn

– 10 miếng bánh phở tươi hoặc bánh ướt 9 x 20 cm (có thể tự làm bánh ướt như trong bài Bánh ướt thịt nướng)

– 130g thịt bò

– 100g hành tây, thái mỏng

– Rau xà lách, rau húng quế, ngò

– Gia vị: hạt nêm Knorr từ thịt, dầu hào, nước tương, đường, hành tím băm, tỏi băm, tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn, dầu mè…

– Nước chấm: nước mắm ngon, đường, giấm, nước cốt chanh, nước chín, tương ớt kiểu Bắc, đồ chua (cà rốt, su hào cắt mỏng ngâm đường, giấm/ nước cốt chanh).

2. Thực hiện :

– Thịt bò thái mỏng, dần mềm, ướp 1mcp nước tương, 1mcp hạt nêm từ thịt, 0.5mcp dầu hào, 0.5mcp hành tím băm, 0.5mcp tỏi băm, 0.5 tiêu trắng, 1mcp đường, 1/3mcp dầu mè, 0.5mcp ngũ vị hương, 1mcp dầu ăn, trộn đều để khoảng 30 phút để dậy lên mùi gia vị phở truyền thống.

– Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tây, hành tây vừa thơm vẫn còn giòn thì lấy hành tây ra để riêng sau đó cho thịt vào, để lửa lớn xào vừa chín thịt, nêm nếm lại vừa ăn nhắc xuống.

– Trải miếng bánh phở ra khay hoặc thớt, nên đặt mặt bóng của bánh phở ra ngòai để món phở cuốn trông hấp dẫn hơn, cho rau xà lách, rau húng quế và ngò để lòi ra 2 đầu bánh để cuốn sau khi hòan thành được đẹp mắt, cho thịt bò vào, cuốn tròn chặt tay.

* Pha nước mắm: 100ml nước nguội + 13ml nước mắm ngon + 50ml giấm + 15g đường + 20ml giấm ngâm tỏi + 1mcp nước tương ớt Bắc. Cho thêm đồ chua là cà rốt, su hào cắt mỏng vào nước mỏng.

3. Trình bày :

– Sắp phở cuốn ra dĩa, dọn kèm nước mắm chấm.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: