Cao lầu

1. Nguyên liệu : 2 người ăn

– 300g thịt nạc thăn (thích mỡ thì xài thịt mông/ đùi)

– 250g mì trứng tươi

– Da heo/ lá hòanh thánh

– Gia vị: muối, đường, tiêu, ngũ vị hương, nước tương, tỏi băm, bột xá xíu, dầu ăn.

– Rau sống: giá, cải con, bắp chuối, húng dũi, húng quế, ngò, rau đắng …

– Saté (xem cách làm trong bài Bún bò Huế)

2. Thực hiện :

* Làm thịt xá xíu:

– Thịt heo rửa sạch, để nguyên miếng ướp gia vị vừa ăn để ít nhất 1h hay qua đêm càng tốt cho thấm gia vị.

– Đun nóng 2mc dầu ăn, chiên thịt cho vàng đều 2 mặt thịt cho nước ướp thịt vào, cho thêm 1 chén nước dùng/ nước sôi để nhỏ lửa rim thịt một chút. Khi nước dùng sôi nêm thêm đường, muối, tiêu, ngũ vị hương cho nước xíu vừa ăn.

– Vặn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, lò nóng đặt 1 khay nước nóng vào rãnh cuối lò, rãnh giữa đặt thịt vào nướng khỏang 10′ cho thịt chín bên trong và xém cạnh bên ngòai.

– Lấy thịt ra ngòai, đợi thịt nguội cắt lát mỏng.

* Luộc mì tươi: muốn mì giòn và dai thì gỡ mì tươi rời ra, giũ bỏ bớt bột, trãi trên dĩa to, cho vào  lò vi sóng quay khỏang 2-3′ cho mì cứng, sau đó cho mì vào nồi nước sôi, nước vừa sôi lại trút mì ra rổ để ráo.

* Da heo/ lá hòanh thánh chiên giòn: da heo rửa sạch, lọc bỏ hết phần mỡ, cắt miếng to (vì khi chiên da heo teo lại), cho vào chảo dầu chiên vàng. nếu sợ béo thì cắt lá hòanh thánh làm 4 rồi chiên vàng.

– Rau sống rửa sạch.

3. Trình bày :

– Trụng giá cho vào tô, gắp mì lên, sắp thịt xá xíu một bên, một bên rau sống, chan nước xíu cho vừa ướt sợi mì và cho ít ngò và saté lên trên.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: