Bánh mì Việt Nam (rỗng ruột)

1. Nguyên liệu :

– 500g bột bánh mì

– 5 -7g men instant yest

– 3 -4g muối

– 1.5 cup nước lạnh

 

2. Thực hiện :

 

 

 

* Nhồi bột và nặn bánh:

– Cho tất cả nguyên liệu vào thau nhồi tay (10′) hay máy nhồi (5′) cho đều, sau đó wrap bột ủ bột 15′.

– Chia đều bột 8 -10 phần bằng nhau.

– Tiếp tục ủ cho bột nổi khỏang 5′. Có thể bậtt lò nướng rồi tắt đi cho bột vào, lò nóng bột nở nhanh.

– Sau đó lấy từng phần bột, cầm lên cao rồi ném mạnh xuống bàn, nhồi gập phần trên vào giữa, ịn cho phần bột dẹt ngang, nắm 2 tay vào phần cuối bột và đập mạnh xuống bàn cho miếng bột mỏng và dài ra, cuộn tròn bột lại và lăn đều bột cho phần bột thuôn dài nhọn 2 đầu, đặt lên khay. Nếu muốn làm bánh mì dài thì cứ lăn phần bột cho dài ra thì phần bột sẽ ốm và dài.

– Tiếp tục làm cho hết bột

– Vặn lò nướng cho nóng rồi tắt đi để nhiệt độ trong lò chừng 30 – 40 độ C cho khay bánh vào để ủ khỏang 15 – 20′ cho bột tiếp tục nở to.

 

* Nướng bánh:

– Vặn lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C có quạt.

– Nướng được khỏang 3 – 5′ lấy ra xịt nước cho bánh mì bóng đẹp.

– Nướng khỏang 20 -25′ thì bánh mì chín.

 

3. Trình bày :

– Bánh mì mới lấy ra sẽ hơi cứng để nguội một chút bánh mì sẽ xốp ngon hơn.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: